[Zimbra] – Hướng dẫn thiết lập chính sách về mật khẩu Account Email

Thiết lập chính sách về mật khẩu Account Email là thao tác mang tính quan trọng đối với độ an toàn của tài khoản người dùng. Những con số bạn thiết lập trong chính sách thôi thúc người dùng đặt những mật khẩu mạnh mẽ và an toàn hơn nhiều. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách thực hiện trong nền tảng Zimbra.

Chính sách về mật khẩu là gì?

Chính sách về mật khẩu là một bộ quy tắc được thiết kế để tăng cường bảo mật tài khoản email người dùng bằng cách khuyến khích tạo và triển khai mật khẩu mạnh hơn. Chính sách có sự đề cập đến toàn bộ vòng đời của mật khẩu, cách chúng được tạo, các yêu cầu về độ phức tạp, lưu trữ an toàn, giám sát liên tục,..

chính sách về mật khẩu là gì

Mặt khác, rõ ràng chính sách về mật khẩu sẽ có hiệu lực không chỉ khi nó được viết ra mà còn từ thời điểm được tất cả hoặc ít nhất là các nhân viên chủ chốt của doanh nghiệp tuân thủ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, đôi lúc người dùng sẽ quên hoặc cố gắng để mật khẩu trở nên dễ dàng hơn, điều này vô hình khiến sự an toàn của email account bị đe dọa. Chính vì thế, chính sách có sự áp dụng của các phương pháp kỹ thuật khác nhau để hỗ trợ khắc phục vấn đề này.

Chính sách về mật khẩu có quan trọng không?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, tình trạng tội phạm mạng có sự gia tăng hàng ngày với mức độ tinh vi hơn. Do đó, các biện pháp bảo mật tài khoản trên không gian mạng là điều cần thiết và cần được chú trọng.

chính sách về mật khẩu có quan trọng không

 • Mật khẩu đóng vai trò quan trọng trong hệ thống an ninh mạng vì chúng xác định được liệu kẻ tấn công có thể đột nhập được vào hệ thống hay không. Vì vậy, có một chính sách về mật khẩu hiêu quả để bảo vệ tài khoản của người dùng là điều cần thiết.
 • Ngăn chặn các vi phạm dữ liệu: Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp và thông tin chi tiết về khách hàng là điều tối quan trọng. Chỉ với một kẽ hở nhỏ, những kẻ tấn công có thể bắt đầu vi phạm dữ liệu khiến doanh nghiệp kiệt quệ về mặt chuyên môn, tài chính và pháp lý.
 • Duy trì trật tự: Chính sách về mật khẩu được thiết kế dành cho tất cả tài khoản trong doanh nghiệp. Hệ thống phân cấp từ trên xuống trong hầu hết các tổ chức và điều đó tạo nên sự trật tự và chỉn chu.
 • Trau dồi văn hóa an ninh mạng: Hầu hết các cuộc tấn công mạng xảy ra do sơ hở của con người. Nếu người dùng được thông báo về các mối đe dọa trên mạng và cách để phòng tránh chúng, thì sẽ có rất ít hoặc không có cơ hội nào cho những kẻ tấn công xâm nhập.

Xây dựng chính sách về mật khẩu hiệu quả

Để chống lại được sự tấn công từ các hacker và bảo vệ an toàn dữ liệu quan trọng, người dùng cần xây dựng mật khẩu mạnh mẽ. Dưới đây là một số đề xuất cho chính sách mật khẩu để doanh nghiệp có thể tham khảo và từ đó đưa ra thiết lập phù hợp với account email trên Zimbra.

Sử dụng mật khẩu dài

sử dụng mật khẩu dài cho tài khoản

Tin tặc sử dụng nhiều phương pháp tinh vi để giành quyền truy cập vào tài khoản người dùng. Trong một cuộc tấn công đó, hacker chạy một chương trình và kiểm tra tất cả các tổ hợp có thể có của các chữ cái, số và ký hiệu cho đến khi tìm thấy một tổ hợp chính xác.

Mỗi ký tự bổ sung sẽ tăng thời gian bẻ khóa mật khẩu theo cấp số nhân. Việc thêm số, ký hiệu, chữ in hoa và chữ thường vào password làm cho nó khó bị hack hơn. Do đó, việc thiết lập chính sách về mật khẩu với độ dài và phức tạp hơn sẽ mang đến cho người dùng sự an toàn hơn.

Không sử dụng lại mật khẩu

Khi xảy ra vi phạm dữ liệu quy mô lớn, địa chỉ email và mật khẩu thường bị rò rỉ trực tuyến. Nếu bạn sử dụng lại thông tin đăng nhập trên nhiều tài khoản và một trong số chúng bị xâm phạm, thì hacker có thể dễ dàng truy cập vào các tài khoản khác của người dùng.

Khi chọn một password duy nhất cho mỗi tài khoản, ngay cả khi tin tặc có thông tin đăng nhập cho một trong các account, phần còn lại của tài khoản vẫn được đảm bảo an toàn. Ngoài ra, hãy tránh việc sửa đổi và sử dụng lại cùng một mật khẩu có tiền tố hoặc hậu tố.

Thay đổi mật khẩu trong trong trường hợp bị xâm phạm

Vấn đề này có thể được thêm vào chính sách về mật khẩu để cảnh báo cho người dùng về việc thay đổi password ngay lập tức khi có dấu hiệu bị kẻ xấu cố gắng truy cập trái phép vào tài khoản của mình.

Mật khẩu bị lộ trong các vụ vi phạm dữ liệu khác nhau trên toàn thế giới được công khai dưới dạng kết xuất dữ liệu. Nhiều lần, người dùng không biết khi nào mật khẩu của mình bị lộ trong các cuộc tấn công làm rò rỉ thông tin xác thực.

Nếu một mật khẩu bị vi phạm đang được sử dụng, điều đó có thể dẫn tới một loạt các cuộc tấn công mạng khác.

Các yếu tố cần thiết lập với chính sách về mật khẩu trong Zimbra

chinh sach ve mat khau trong zimbra

Để xây dựng chính sách mật khẩu mang tính chiến lược và hợp lý cho account email, bạn cần phải biết mình cần tùy chỉnh những phần nào. Dưới đây là danh sách những phần có thể tùy chỉnh trong Zimbra để bạn tham khảo:

 • Độ dài mật khẩu: Cho phép bạn đặt độ dài password tối thiểu và tối đa. Theo mặc định, độ dài tối thiểu là 6 ký tự và tối đa là 64.
 • Thời hạn mật khẩu: Cho phép người dùng đặt thời gian mà sau đó password trở nên không hợp lệ. Người dùng không phải đợi mật khẩu hết hạn mà có thể thay thế trước thời điểm đó.
 • Ký tự viết hoa tối thiểu: Cho phép đặt số lượng ký tự viết hoa tối thiểu được sử dụng trong password.
 • Ký tự chữ thường tối thiểu: Chỉ số lượng chữ thường tối thiểu được sử dụng trong mật khẩu.
 • Ký tự số tối thiểu: Cho phép bạn đặt số chữ số tối thiểu từ 0 đến 9 được sử dụng trong password.
 • Ký hiệu dấu chấm câu tối thiểu: Bạn có thể đặt số lượng dấu chấm câu và ký tự đặc biệt tối thiểu được sử dụng cho password trong chính sách về mật khẩu.
 • Lịch sử mật khẩu: Cho phép người dùng đặt số lượng mật khẩu cần nhớ để người dùng không sử dụng password trùng lặp định kỳ.
 • Mật khẩu bị khóa: Tùy chọn này cho phép bạn ngăn người dùng thay đổi mật khẩu.
 • Bật khóa đăng nhập không thành công: Tùy chọn cho phép định cấu hình phản ứng của hệ thống sau khi nhập sai password.

Cách thiết lập chính sách về mật khẩu account email

Sau khi cài đặt email server zimbra, việc thiết lập chính sách về mật khẩu cho account email được tạo mới trong hệ thống mặc định ở mức cơ bản hoặc yếu. Cụ thể chính sách chỉ thiết lập 2 tham số với độ dài mật khẩu tối thiểu là 6, độ dài mật khẩu tối đa là 64.

Việc thiết lập lại chính sách mật khẩu là điều cần thiết nhằm nâng cao mức độ an toàn cho các account email, cũng như tránh được tình trạng scan password dẫn tới spam và bị hệ thống email đưa vào blacklist.

– Bước 1: Login tài khoản và và thao tác trên giao diện web admin.

dvmNpC6

– Bước 2: Thiết lập chính sách về mật khẩu.

  • Nhấp vào Trang chủ >> Cấu hình >> Double click Default.

rchoRHL

  • Nhấp vào Nâng cao >> Thực hiện thao tác ở phần Mật khẩu.

z9UQG4p

  • Thiết lập chính sách mật khẩu >> Lưu lại những thay đổi.
 • Độ dài mật khẩu tối thiểu: 8
 • Độ dài mật khẩu tối đa: 64
 • Ký tự viết hoa tối thiểu: 1
 • Ký hiệu thường tối thiểu: 1
 • Ký hiệu chấm câu tối thiếu 1
 • Ký tự số tối thiểu: 1

pZ4HN9p

Như vậy, bạn đã thành công việc thiết lập chính sách về mật khẩu cho account email trong Zimbra. Nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình thiết lập, hãy nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận được sự hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Với tư cách là người đồng hành của doanh nghiệp trên hành trình phát triển, HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người dùng có liên quan đến việc sử dụng các giải pháp mail. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luôn túc trực 24/7 để giải quyết các sự cố phát sinh và đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.

Kết nối ngay với Công ty Cổ phần Tập đoàn HVN thông qua Hotline: 024.9999.7777, các câu hỏi liên quan đến chính sách về mật khẩu account email cũng như cách sử dụng hiệu quả giải pháp mail cho doanh nghiệp sẽ được các chuyên gia giải đáp trong thời gian nhanh nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận