Tư vấn chọn chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL đang giữ một vị trí tối quan trọng tương tự như tên miền và hosting khi bạn sở hữu một website. Hiện nay có rất nhiều CA cung cấp với nhiều loại chứng chỉ khác nhau. Việc lựa chọn một chứng chỉ phù hợp cho trang web khiến nhiều khách hàng phải băn khoăn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chứng chỉ SSL phù hợp nhất cho trang web, hãy cùng CER.vn tìm hiểu nhé:

Chứng chỉ SSL đang giữ một vị trí tối quan trọng tương tự như tên miền và hosting khi bạn sở hữu một website. Hiện nay có rất nhiều CA cung cấp với nhiều loại chứng chỉ khác nhau. Việc lựa chọn một chứng chỉ phù hợp cho trang web khiến nhiều khách hàng phải băn khoăn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chứng chỉ SSL phù hợp nhất cho trang web, hãy cùng CER.vn tìm hiểu nhé:

businessman hand touching global network sphere connection communication technology 20693 2371

1. Những yếu tố cho việc lựa chọn chứng chỉ

1.1. Giá cả

Bạn ước tính chi phí có thể bỏ ra mua chứng chỉ SSL. Nếu bạn đang sở hữu một blog nhỏ, thì chứng chỉ xác thực tên miền sẽ phù hợp với trang web của bạn. Còn nếu bạn muốn nhận thanh toán trên trang web của mình, thì bạn nên mở rộng chi phí của mình ra để mua chứng chỉ SSL xác thực mở rộng để tăng lòng tin đối với khách hàng cũng như độ bảo mật sẽ cao hơn khi tên công ty của bạn sẽ hiển thị trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Ngoài ra, nếu bạn cần chứng chỉ cho nhiều tên miền hoặc nhiều tên miền phụ (subdomain) cho web của bạn thì chắc chắn nên chọn chứng chỉ SSL Wildcard bảo mật cho một tên miền và không giới hạn tên miền phụ, hoặc chứng chỉ Multi – Domain bảo mật cho nhiều tên miền và tên miền phụ.

1.2. Lựa chọn nhà cung cấp

Bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có thể tư vấn và hỗ trợ bạn mọi thời điểm. Trong quá trình sử dụng mà bạn cần hỗ trợ thì việc giải quyết vấn đề kịp thời rất quan trọng đối với bảo mật trang web của bạn bởi vì nếu đợi giải quyết lỗi quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến trang web cũng như doanh nghiệp của bạn.

Cer.vn nhà cung cấp chứng chỉ SSL chính hãng, là đối tác lớn nhất của các hãng bảo mật hàng đầu như Symantec, Digicert, GeoTrustThawteGlobalSign và Comodo / Sectigo …tại Việt Nam cùng với đội ngũ ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn có thể tư vấn cho bạn một chứng chỉ phù hợp và hỗ trợ bạn 24/7 trong suốt quá trình sử dụng.

1.3. Mục đích

Bạn cần xác định được mục đích sử dụng chứng chỉ của mình để làm gì? Nếu bạn chỉ cần hiển thị khoá bảo mật khi khách hàng truy cập website của mình thì bạn có thể lựa chọn chứng chỉ DV. Còn nếu bạn cần bảo mật ạn toàn và uy tín cao hơn cho trang web của mình thì bạn có thể sử dụng chứng chỉ OV hoặc EV.

HVN hiện đang là đối tác của những nhà cung cấp chứng chỉ uy tín trên toàn thế giới

2. Những tính năng quyết định lựa chọn chứng chỉ SSL

Mức mã hóa

Theo nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn giữa các mức mã hóa tiêu chuẩn là 128 bit và 256 bit.

2.1 Bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm là minh chứng cho mức độ chất lượng, uy tín của các dịch vụ được cung cấp trên thị trường chứng chỉ SSL. Số tiền bảo hiểm càng lớn, mức độ bảo mật và uy tín của họ càng cao và các dịch vụ mà CA cung cấp cho các chứng chỉ SSL đó càng tốt.

2.2 Tương thích trình duyệt thiết bị

Hầu hết các nhà cung cấp chứng chỉ SSL đảm bảo khả năng tương thích với 99% trình duyệt web. Tuy nhiên, nếu bạn chủ yếu thực hiện công việc kinh doanh của mình trên các thiết bị khác ngoài PC, chẳng hạn như điện thoại thông minh, thì bạn phải đảm bảo rằng chứng chỉ SSL của bạn cũng sẽ hoạt động tốt trên thiết bị di động. Vì xu hướng sử dụng các thiết bị như vậy đang tăng lên trong những năm qua, hãy cân nhắc lựa chọn chứng chỉ tương thích với tất cả các loại thiết bị di động.

2.3 Chính sách khi chứng chỉ hết hạn

Bạn chắc chắn không muốn trang web của mình gặp rủi ro nếu bạn quên gia hạn chứng chỉ SSL phải không? Và bạn cũng không muốn làm khách hàng hàng sợ hãi với cờ HTTPS màu đỏ trong URL của bạn. Trong trường hợp này, bạn phải kiểm tra ngày hết hạn của chứng chỉ SSL khi mua hàng. Khi đăng ký chứng chỉ SSL tại CER.vn, chúng tôi sẽ thông báo tới bạn trước khi chứng chỉ hết hạn từ 90 ngày. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi không nhớ gia hạn chứng chỉ của mình.

2.4 Hỗ trợ khách hàng

Một bộ phận hỗ trợ khách hàng ngay lập tức, chuyên nghiệp và luôn luôn hỗ trợ là rất quan trọng để có thể giải quyết các vấn đề an ninh ngay lập tức tránh ảnh hưởng đến Website cũng như công việc của bạn.
shield icon cyber security hi tech digital display holographic information digital cyberspace technology digital data connection future background concept 24070 10121

3. Tôi nên lựa chọn chứng chỉ SSL nào ?

3.1 Hỗ trợ khách hàng

Nếu hoạt động với tư cách cá nhân bạn chỉ có thể đăng ký SSL với kiểu chứng thực DV(Chứng thực qua Tên Miền).Xem thêm về DV SSL tại đây.

Nếu hoạt động với tư cách tổ chức hoặc doanh nghiệp.Ngoài DV SSL bạn còn có thể đăng ký SSL với các kiểu chứng thực khác như OV SSL hay EV SSL.

3.2 Mục đích sử dụng SSL?

Bảo mật các trang web thương mại điện tử,ngân hàng điện tử,sàn chứng khoán với các giao dịch có giá trị lớn hay truy xuất các thông tin nhạy cảm.

Quý khách chỉ nên sử dụng EV SSL với mức chứng thực mở rộng.Là loại chứng chỉ uy tín nhất,EV SSL có thanh địa chỉ màu xanh chứa thông tin tổ chức và doanh nghiệp.Kèm theo với các mức bảo hiểm lớn lên tới hàng trăm nghìn đô la một vụ.

Bảo mật các trang đăng nhập,đăng ký,thanh toán,webmail và các nhu cầu đơn giản.

DV SSL sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản này.Với thời gian cung cấp và triển khai nhanh chóng gần như ngay lập tức.

Chứng thực tên miền được sở hữu bởi doanh nghiệp hay tổ chức. Nâng cao uy tín của website.

OV SSL đáp ứng được các nhu này.EV SSL sẽ là tốt nhất vì nó cung cấp thêm thanh địa chỉ chứng thực màu xanh chứa thông tin tổ chức.Tuy nhiên thời gian triển khai và quy trình chứng thực mất khá nhiều thời gian từ 5-10 ngày.

Có nhu cầu sử dụng cho nhiều Subdomain (tên miền phụ) của một tên miền.Ví dụ như :

  • payments.hvn.vn
  • login.hvn.vn
  • webmail.hvn.vn
  • *.hvn.vn

Wildcard SSL là giải pháp tiết kiệm dành cho bạn.Nó có khả năng cung cấp cho không giới hạn subdomain chỉ với một chứng chỉ duy nhất.Wildcard SSL bao gồm 2 kiểu chứng thực là DV và OV.

Các giải pháp SSL tiết kiệm cho Microsoft® Exchange Server,Lync hoặc Office Communications Server.

Wildcard SSL trong trường hợp này sẽ không thể giúp bạn vì nó không hỗ trợ.Khi đó Unified Communications Certificate (UCC) SSL thì có thể.
Khác với Wildcard SSL thì UCC SSL không chỉ hỗ trợ cho nhiều tên miền phụ(subdomain) mà còn hỗ trợ cho nhiều tên miền(domain) khác nhau.
Một chứng chỉ UCC SSL cơ bản sẽ cung cấp cho bạn 3 tên miền và mỗi tên miền cộng thêm sẽ được tính với chi phí rất nhỏ.
UCC SSL bao gồm 2 kiểu chứng thực cho bạn lựa chọn là DV và OV.

Bạn đã kiểm tra tất cả các đặc điểm này khi tìm hiểu về chứng chỉ SSL? Vậy là bạn đã sẵn sàng để đăng ký chứng chỉ SSL phù hợp nhất cho trang web của mình.

Nếu chưa tự chọn được sản phẩm cho mình, hãy để chúng tôi giúp bạn lựa chọn giải phù hợp với bạn nhé

"*" indicates required fields

Họ của bạn*
This field is for validation purposes and should be left unchanged.

0 0 Các bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

một ngày của hvn tại fptu career fair

Trải nghiệm một ngày của HVN tại FPTU Career Fair 2023

FPTU Career Fair 2023 như một cánh cổng để các bạn sinh viên biết đến HVN nhiều hơn, được hiểu hơn về lĩnh vực công ty đang hoạt động cũng như có thêm một tùy chọn cho nghề nghiệp tương lai sau này của mình.

minigame tháng 5

Minigame – Giải toán thông minh, rinh quà 10 triệu

Chương trình Minigame thay cho lời cảm ơn của chúng tới tất cả những người luôn theo dõi HVN và hy vọng có thể mang tới cho bạn một chút thư giãn và thoải mái trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 01/05.

hvn triển khai kế hoạch marketing quý 2 2023

HVN triển khai kế hoạch Marketing “lên dây cót” cho Quý 2/2023

HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của các tổ chức khi trao tay khách hàng các giải pháp chuyển đổi số hiệu quả và chất lượng nhất.

Vạn quà tết – Kết lộc xuân cùng HVN Group

🎁 VẠN QUÀ TẾT – KẾT LỘC XUÂN  🎁 Vì một lời cảm ơn không thể diễn tả hết được lòng biết ơn mà HVN …

Scroll to Top