kiem-tra-website

Thủ thuật kiểm tra website đã hoạt động trên hosting hay chưa?

Giả sử như bạn đã upload mã nguồn lên hosting và không muốn trỏ tên miền về IP máy chủ vì lý do nào đó. Hoặc là bạn đã trỏ nhưng vẫn chưa nhận IP mới. Thì phải làm sao để kiểm tra mã nguồn đã hoạt động trên hosting này hay là chưa? Ở bài viết này HVN sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật để kiểm tra website đã hoạt động trên hosting hay chưa?

Thực hiện trên máy tính Windows

Mở ổ đĩa C theo đường dẫn: C:\Windows\System32\drivers\etc\ sau đó click phải chọn open with với file hosts bằng phần mềm Notepad có sẵn hoặc cài vào Notepad++ để mở.

kiem-tra-website

Thực hiện trên máy tính MacOS, Linux

Với thiết bị sử dụng macOS hoặc là Linux bạn hãy truy cập và mở file hosts tại /etc/hosts. Hãy sử dụng thêm lệnh sudo để mở

sudo /etc/hosts

Sửa thông tin trên file hosts

Tại file hosts thêm một dòng mới với nội dung theo cú pháp: IP_HOSTING_VPS [dấu cách] Ten_Mien_Cua_Ban

Ví dụ: 45.125.239.172 hvn.vn

Trong đó 45.125.239.172 là địa chỉ IP của hosting mới và hvn.vn là domain bạn mong muốn kiểm tra đã hoạt động trên hosting hay chưa.

Kiểm tra website đã trỏ về hosting chưa?

Truy cập Command Prompt bằng cách nhấn tổ hợp phím Window+R và gõ vào cmd. Dùng lệnh ping hvn.vn (thay tên miền của bạn) ta sẽ thấy tại máy tính của bạn hiện tại tên miền đã được trỏ về IP trong file hosts đã thêm.

Thủ thuật này giúp cho bạn cấu hình dữ liệu trên hosting với tên miền của mình thử nghiệm trước, sau khi đã ổn bạn có thể cấu hình tên miền về IP mới tránh tình trạng website bị gián đoạn dịch vụ.

Thực chất tên miền chính là hvn.vn vẫn đang trỏ về IP đã được cấu hình tại khu vực quản lý DNS của tên miền, và chỉ trên máy tính bạn sửa file hosts này, tên miền hvn.vn bị trỏ về một ip mới là 45.125.239.172

Hãy liên hệ với HVN để được hỗ trợ tốt nhất cho giải pháp doanh nghiệp của bạn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top