So sánh các phiên bản G Suite by Google Cloud mới nhất

Đối với các doanh nghiệp một giải pháp “Tất cả trong một” là sự lựa chọn lý tưởng nhất để cải thiện hệ thống làm việc và nâng cao hiệu quả làm việc. G Suite là ứng cử viên sáng giá nhất để các tổ chức xem xét và quyết định đầu tư.

Để có cái nhìn khách quan hơn về giải pháp này, hãy cùng đi vào phân tích một số điểm khác biệt giữa các phiên bản G Suite By Google Cloud được cập nhật mới nhất.

G Suite là gì?

G Suite (Tên mới là Google Workspace) là tập hợp các công cụ, phần mềm và sản phẩm điện toán đám mây, năng suất, cộng tác do Google phát triển. Giải pháp này tập hợp tất cả các tính năng nhắn tin, cuộc họp, tài liệu và nhiệm vụ một cách liền mạch, an toàn.

g suite là gì

Khi đăng ký giấy phép bản quyền giải pháp, người dùng được phép truy cập tất cả các công cụ năng suất của Google, bao gồm Docs, Sheets và Slides ở cùng một nơi. Ngoài ra, giải pháp còn được bổ sung một số tính năng hướng đến doanh nghiệp, chẳng hạn như tên miền tùy chỉnh cho địa chỉ email và tùy chọn lưu trữ Google Drive không giới hạn (với một số phiên bản nhất định).

Lợi ích của giải pháp G Suite đối với doanh nghiệp

Với nhiều tính năng nâng cao và bổ sung được tích hợp, G Suite đích thực là một ứng dụng hữu ích dành cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Dễ dàng truy cập và công tác

G suite là một công cụ tuyệt vời cho việc giao tiếp trong môi trường doanh nghiệp. Bất kể đang ở văn phòng hay đang đi du lịch, với sự trợ giúp của các công cụ cộng tác trực tuyến, bạn luôn có thể liên lạc với những khách hàng quan trọng mà không bị chậm trễ. Việc chia sẻ tệp hoặc gửi đề xuất cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

cộng tác với g suite

Vì Google cung cấp tính năng ngoại tuyến nên người dùng không phải lúc nào cũng phải dựa vào internet để thực hiện các tác vụ quan trọng. Do đó, G Suite giúp doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động kinh doanh và phát triển mọi lúc.

Dữ liệu an toàn

G Suite là ứng dụng đáng tin cậy của hàng triệu người trên toàn thế giới. Điều làm cho ứng dụng này trở nên phổ biến là nỗ lực giữ an toàn cho dữ liệu.

Nhiều doanh nghiệp lưu trữ tất cả dữ liệu của mình trong gian lưu trữ đám mây của Google. Để đảm bảo an toàn, ứng dụng yêu cầu quy trình xác minh hai bước trước khi truy cập. Ngoài ra, G Suite còn có các thủ thuật bảo mật hàng đầu như sinh trắc học và phát hiện laser. Phương pháp mã hóa cũng được sử dụng để đảm bảo người dùng gửi và nhận thư an toàn.

Tính khả dụng cho mọi thiết bị

Hầu hết tất cả các thiết bị đều hỗ trợ G Suite bất kể hệ điều hành nào. Cho dù bạn sử dụng Macbook, hay điện thoại Android, thiết bị thông minh sẽ luôn thân thiện với các ứng dụng của Google. Do đó, đối với các doanh nghiệp, việc sử dụng giải pháp này là một sự lựa chọn tiện lợi dành cho nhân viên của mình.

Việc cài đặt ứng dụng cũng khá dễ dàng. Miễn là người dùng có máy tính, máy tính bảng, smartphone, hoặc laptop, việc truy cập dữ liệu hoặc chia sẻ tài liệu với khách hàng không thành vấn đề. Do đó, bạn không phải ngồi ngay trước máy tính mọi lúc để điều hành hoạt động kinh doanh, thay vào đó, có thể linh động về thời gian địa điểm và thiết bị với G Suite.

Hiệu quả về chi phí đầu tư

hiệu quả về chi phí đầu tư

G Suite được đánh giá là một lựa chọn tiết kiệm chi phí cho mọi doanh nghiệp. Quản lý tài chính vẫn luôn là vấn đề nan giải đối với các tổ chức, nhưng chỉ cần đăng ký giải pháp của Google, bạn có thể tối ưu hóa mức lợi nhuận bằng cách mang tới sự hoàn hảo trong mọi hoạt động kinh doanh.

Điều gì khiến G Suite khác biệt so với các công cụ tài liệu khác?

Các khách hàng từng sử dụng giải pháp chuyển đổi số này đều nhận định rằng G Suite là một trong những công cụ dễ sử dụng nhất và có sự cộng tác tốt nhất. Sự kết hợp của hai yếu tố này đã giúp dịch vụ được các doanh nghiệp đánh giá cao hơn bất kỳ công cụ tài liệu nào khác.

Tính chất dễ sử dụng

Kể từ khi bắt đầu với Docs, Google đã đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào việc làm cho từng sản phẩm trong bộ phần mềm trở nên dễ dàng nhất và thân thiện với người dùng.

Mặc dù người dùng có thể xem xét đến nhiều công cụ khác, nhưng G Suite nói chung cung cấp cho đại đa số người dùng mọi thứ cần thiết để hoàn thành công việc trong khi vẫn giữ cho các công cụ được đơn giản và dễ sử dụng.

Sự cộng tác tuyệt vời

cộng tác tuyệt vời với g suite

Đầy là điều thật sự tách biệt G Suite khỏi tất cả các công cụ tài liệu khác. Google đã đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực để tinh chỉnh các tính năng cộng tác trên tài liệu người dùng.

Một trong những tính năng nổi bật cần xem xét ở đây là khả năng thêm nhận xét và đề xuất chỉnh sửa trong Google Docs. Việc chia sẻ tài liệu cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều với phần mềm. Trên mọi tài liệu, bạn có toàn quyền kiểm soát những người có thể xem và chỉnh sửa.

Ngoài ra, người dùng còn được cung cấp thêm tính năng chỉnh sửa trong thời gian thực khi sử dụng G Suite. Điều đó có nghĩa là nhiều người có thể mở cùng một tài liệu và tiến hành chỉnh sửa trong thời gian thực, đồng thời chủ nhân tài liệu cũng có thể theo dõi những thay đổi đang được thực hiện đó.

Các phiên bản G Suite dành cho doanh nghiệp

Google Workspace Business Starter plan Google Workspace Business Standard plan Google Workspace Business Plus plan
Email chuyên nghiệp (Sử dụng domain riêng)
Các sản phẩm Google Workspace – G Suite (Gmail, Drive, Docs, Sheets, Slides, Calendar, Hangouts, Meet, Forms, Sites)
Dung lượng lưu trữ 30 GB/user 2 TB/user 5 TB/user
Hỗ trợ 24/7
App Maker
Số lượng người tham gia tối đa vào cuộc họp video 100 150 500
Khả năng ghi âm và lưu cuộc họp video và âm thanh
Live-streaming trên Meet Video
Cloud Search
Tính năng kiểm soát doanh nghiệp nâng cao (DLP, Trung tâm bảo mật, quản lý khóa an toàn,…)
Cảnh báo thay đổi tài liệu Drive
Bảo mật Google Vault
Khả năng thiết lập quy tắc quản lý thiết bị

Google Workspace (tức G Suite) cung cấp 03 gói Business để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể linh hoạt lựa chọn, bao gồm Starter, Standard và Plus, cùng với 02 gói Enterprise là Standard và Plus.

Tùy chọn bổ sung Google Workspace Essentials Starter cho phép các nhóm có tối đa 25 người dùng có thể sử dụng các công cụ cộng tác của nhà cung cấp, chẳng hạn như Docs, cùng với hệ thống cộng tác lịch và email hiện có.

Các tính năng cơ bản và cốt lõi của G Suite

Những thông tin cụ thể và chuyên sâu hơn về các tính năng của G Suite sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được đây có phải là giải pháp chuyển đổi số mà doanh nghiệp đang tìm kiếm.

các tính năng cốt lõi của g suite

Giới hạn người dùng

Tất cả các gói Google Workspace Business đều có sự bổ sung ràng buộc mà các gói G Suite cũ không có: tối đa 300 người dùng. Nếu có nhu cầu đăng ký cho hơn 300 tài khoản, doanh nghiệp cần nâng cấp lên gói Enterprise không giới hạn người dùng.

Giới hạn dung lượng lưu trữ

Đối với mỗi người dùng Google Workspace Business, dung lượng lưu trữ dữ liệu cụ thể như sau:

  • 300GB cho mỗi user sử dụng gói Starter
  • 2TB cho mỗi user, bộ nhớ gộp, khi đăng ký gói Standard
  • 5TB cho mỗi user, bộ nhớ gộp, khi sử dụng giải pháp Plus

Bộ nhớ gộp có nghĩa là tổng dung lượng khả dụng được tính bằng cách nhân số lượng tài khoản người dùng với dung lượng lưu trữ trên mỗi tài khoản. Tất các các tệp được tạo, thêm hoặc sửa đổi (sau ngày 01/06/2021) đều được tính vào giới hạn bộ nhớ người dùng. Các tệp như Docs, Sheets, Slides, Drawings, Forms, Sites, hình ảnh, PDF, Word, Excel, PowerPoint và các định dạng khác đều sẽ được tính vào giới hạn lưu trữ của G Suite.

External sharing

Ba gói Business của Google Workspace (tức G Suite) đều cung cấp cho quản trị viên khả năng hạn chế và quản lý hoạt động chia sẻ tệp ra bên ngoài với các miền cụ thể. Việc quản trị viên thiếu quyền kiểm soát đối với việc chia sẻ ra bên ngoài có thể đem đến một số hạn chế đáng kể trong quá trình làm việc và cộng tác.

Ghi âm Google Meet

ghi âm với google meet

Gói Standard và Plus được bổ sung thêm khả năng ghi và lưu hội nghị trực tuyến Google Meet. Số lượng người tham gia Meet tối đa cho các gói của G Suite là:

  • 100 người với gói Starter
  • 150 người với gói Standard
  • 500 người với gói Plus

Trang so sánh tính năng của Google có liệt kê thêm một số tính năng bổ sung của Meet, chẳng hạn như bỏ phiếu, Q&A và phòng họp nhóm, tất cả đều yêu cầu người dùng có giấy phép bản quyền giải pháp Standard trở lên.

E-discovery

Google Vault là dịch vụ của G Suite cho phép người dùng có thể khám phá việc quản trị và lưu giữ dữ liệu. Cho gói Plus được bổ sung ứng dụng này. Tuy nhiên, các tổ chức sử dụng Starter và Standard có thể chọn Vault làm tiện ích bổ sung có trả thêm phí để hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh.

Bạn có thể tìm hiểu chuyên sâu hơn về các giải pháp của G Suite bằng cách nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để đội ngũ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định phù hợp.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Với tư cách là người bạn đồng hành đáng tin tưởng của các doanh nghiệp trên hành trình phát triển, HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – cung cấp đa dạng các giải pháp chuyển đổi số phù hợp với mọi quy mô tổ chức. Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua Hotline 024.9999.7777 để tìm hiểu sâu hơn về G Suite và một số thay đổi khi thực hiện nâng cấp lên Google Workspace.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận