Sẵn sàng cho tương lai đăng nhập không cần mật khẩu cùng Microsoft

Từ nay người dùng có thể đăng nhập không cần mật khẩu khi sử dụng tài khoản Microsoft.

Từ nay người dùng có thể đăng nhập không cần mật khẩu khi sử dụng tài khoản Microsoft.

Chắc hẳn bạn đã từng đau đầu khi phải đặt mật khẩu cho những tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,.. Không một ai thích mật khẩu, chúng thật bất tiện và thiếu an toàn dù chúng đóng vai trò như lớp bảo mật chính của mọi tài khoản trong cuộc sống số hiện nay. Chúng ta thường được yêu cầu tạo ra những mật khẩu phức tạp và duy nhất, rồi ghi nhớ chúng và sau đó lại phải thay đổi theo định kỳ. 

Những rắc rối đến từ mật khẩu

Bret Arsenault, Giám đốc An ninh Thông tin (CISO) của Microsoft, cho biết: “Các hacker không đột nhập, mà họ đăng nhập.” Mật khẩu yếu là nguyên nhân chính cho đa số những kịch bản tấn công vào doanh nghiệp và khách hàng. Trên thực tế, cứ mỗi giây trôi qua lại có tới 579 vụ tấn công mật khẩu – tức là tương đương với 18 tỷ vụ tấn công mỗi năm. 

Tính chất của người dùng: Trừ các mật khẩu được tạo tự động mà sẽ vô cùng khó nhớ, đa số chúng ta thường tự tạo mật khẩu riêng. Do đó, các yêu cầu đặt mật khẩu ngày càng trở nên phức tạp. Ví dụ như phải bao gồm 12 ký tự, số, chữ hoa chữ thường, thay đổi mật khẩu theo định kỳ và không được lặp lại các mật khẩu trước đó.

Quên mật khẩu thật sự là phiền toái. Điều đáng ngạc nhiên là cứ ba người được hỏi thì có một người nói rằng họ thà không sử dụng tài khoản hoặc dịch vụ liên quan đến mật khẩu mà họ đã mất đi hơn là đi khôi phục lại nó. Đó không chỉ là vấn đề đối với người gặp khó khăn với mật khẩu mà còn là việc doanh nghiệp mất đi một khách hàng. 

Để giải quyết vấn đề này cũng như tạo ra những mật khẩu dễ nhớ, chúng ta sẽ dựa vào những từ hoặc cụm từ quen thuộc. Theo một khảo sát mới đây, 15% trong số chúng ta dùng chính tên của thú cưng, người thân hoặc các ngày kỷ niệm đặc biệt như sinh nhật để đặt cho mật khẩu. Cứ 10 người thì có một người sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau, và 40% cho biết họ áp dụng một công thức chung để đặt mật khẩu, ví dụ như Fall2021 sau đó là Winter2021 hay Spring2022. 

Tính chất của hacker: Thật không may, những mật khẩu dễ nhớ lại rất dễ đoán. Chỉ cần lướt qua trang mạng xã hội của một cá nhân là hacker đã có thể có những thông tin để tìm cách truy cập tài khoản của họ. Hacker thường có nhiều công cụ và kỹ thuật vô cùng hiệu quả để thử hàng loạt kiểu mật khẩu một cách rất nhanh chóng. Họ cũng có thể lừa người dùng đăng nhập thông tin cá nhân vào một website giả mạo. Những chiêu thức này thì không quá phức tạp và đã được sử dụng trong hàng thập kỷ qua, nhưng chúng vẫn hiệu quả bởi các mật khẩu vẫn tiếp tục được tạo ra. 

Trong nhiều năm qua, Microsoft đã từng nói về một tương lai đăng nhập  không cần mật khẩu. Tháng 3 vừa qua, những khách hàng doanh nghiệp của Microsoft đã bắt đầu sử dụng hình thức đăng nhập không mật khẩu. Và từ nay, bạn cũng hoàn toàn có thể gỡ mật khẩu khỏi tài khoản Microsoft của mình. Hãy bắt đầu sử dụng ứng dụng xác thực Microsoft Authenticator, Windows Hello, khóa mật khẩu, hay mã xác thực gửi đến điện thoại/email để đăng nhập vào những ứng dụng, dịch vụ như Outlook, OneDrive, Xbox, Family Safety,..  Theo kế hoạch, tính năng đăng nhập không cần mật khẩu sẽ được ra mắt trong vài tuần tới. 

Thao tác để sử dụng tính năng đăng nhập không cần mật khẩu

dang nhap khong can mat khau
  • Trước tiên hãy đảm bảo bạn đã cài ứng dụng Microsoft Authenticator được kết nối tới tài khoản Microsoft của bạn. 
  • Tiếp theo, truy cập Microsoft Account rồi chọn Advanced Security Options > Passwordless Account (tài khoản không dùng mật khẩu) > Turn on (bật). 
  • Tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình, rồi chọn đồng ý nhận thông báo từ Authenticator.

Microsoft đã nhận được phản hồi tích cực từ những khách hàng doanh nghiệp trên hành trình đăng nhập không cần mật khẩu. Microsoft hiện cũng là một trường thử nghiệm lý tưởng, gần 100% nhân viên của họ cũng lựa chọn phương thức đăng nhập không cần mật khẩu vào tài khoản của họ tại công ty. 

MSO hiện đang cung cấp các gói Microsoft 365 cho từng cấp độ doanh nghiệp. Bạn hãy kết nối với MSO ngay bằng cách gọi đến số điện thoại 024.9999.777, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

0 0 Các bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

mừng tháng 10 siêu ưu đãi

Mừng Tháng 10 siêu ưu đãi – Giảm ngay 60% tại HVN Group

Bạn sẽ nhận ngay ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho Tháng 10 này với trị giá quà tặng lên tới 10 triệu đồng khi đăng ký các dịch vụ tại HVN Group.

one team one dream

[TEAMBUILDING HVN GROUP] ONE TEAM – ONE DREAM

Theo chân HVN nhìn lại cuộc hành trình tuy đã qua đi nhưng còn lắng lại bao cảm xúc.

Khuyến mãi tưng bừng – Chào mừng Quốc khánh cùng HVN Group

🇻🇳 KHUYẾN MÃI TƯNG BỪNG CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH 🇻🇳 Để tri ân khách hàng và chào mừng Quốc khánh 2/9, HVN đang có những …

quy trinh ban hang la gi 3

Quy trình bán hàng là gì? Cách xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp (Phần 1)

Quy trình bán hàng là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong cả MKT và Sales cùng nhiều lời giải thích khác nhau. Vậy thực chất quy trình bán hàng là gì? c

Scroll to Top