Hướng dẫn đồng bộ danh bạ Google Mail sang Zoho Mail

Tính năng đồng bộ danh bạ Google Mail sang Zoho Mail hỗ trợ người dùng tiết kiệm thời gian cũng như tránh việc gián đoạn công việc. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện, đồng thời cung cấp một số thông tin thú vị liên quan đến hai nền tảng email tiện lợi này.

Zoho Mail là gì?

Zoho Mail là một ứng dụng email thuộc giải pháp Zoho Workplace – bộ công cụ năng suất cho phép các nhóm từ bất kỳ vị trí nào có thể làm việc cộng tác hiệu quả trên một dự án. Ứng dụng này nhận được sự ưa chuộng từ nhiều người sử dụng khi không có quảng cáo và sở hữu tính thẩm mỹ tối giản, rõ ràng, phù hợp cho các chuyên gia.

zoho mail là gì

Để việc cộng tác trở nên tự nhiên và liền mạch, nền tảng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng nâng cao tiện ích, nổi bật nhất chính là tích hợp với các ứng dụng bên ngoài khác. Đồng bộ danh bạ Gmail dang Zoho Mail được các doanh nghiệp đánh giá là một tính năng mạnh mẽ và tiện lợi cho việc nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Lợi ích khi đồng bộ danh bạ Google Mail sang Zoho Mail

Danh bạ và phương thức theo dõi là hai yếu tố quyết định việc kinh doanh của công ty có tiến thêm một bước để tăng hiệu quả hay không. Việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, hoặc chuyển đổi phần mềm, đôi khi đem đến cho doanh nghiệp những thách thức nhất định trong việc quản lý dữ liệu danh bạ. Vấn đề này không còn là khó khăn nếu bạn quyết định chuyển dịch từ môi trường làm việc Gmail sang Zoho.

Để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng doanh nghiệp, tính năng đồng bộ danh bạ Google Mail sang Zoho Mail đem đến tự tiện lợi tối đa cho người dùng. Cụ thể:

Tất cả các liên hệ quan trọng tập hợp ở một nơi

Chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản, mọi liên hệ kinh doanh, danh bạ và các dữ liệu khác của bạn đều đã tập trung về một nơi. Tại giao diện Zoho Mail, người dùng nhanh chóng tìm thấy các thông tin liên hệ đã lưu trong Gmail trước đó và tiếp tục công việc một cách suôn sẻ.

Với tính năng đồng bộ danh bạ Google Mail sang Zoho Mail, việc tiết kiệm thời gian và sắp xếp danh bạ một cách khoa học chưa bao giờ trở nên dễ dàng như thế này.

Quản lý đồng bộ hóa theo cách mong muốn

Tùy thuộc vào yêu cầu kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể quản lý đồng bộ hóa hai chiều giữa các liên hệ Google và Zoho của mình, hoặc chỉ đồng bộ một chiều để đẩy danh bạ từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

quản lý đồng bộ theo mong muốn

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tùy chọn ghi đè danh bạ ở một nơi trong khi bạn thực hiện thay đổi ở nơi khác có thể hỗ trợ đáng kể cho việc tiết kiệm thời gian vì bạn không phải thực hiện chỉnh sửa ở cả hai ứng dụng. Đồng bộ danh bạ Google Mail sang Zoho Mail còn giúp người dùng tránh nhầm lẫn và luôn có thể cập nhật thông tin liên hệ.

Tự động hóa công việc với tích hợp Google Mail với Zoho

Việc kết nối Gmail mà Zoho mang đến cho lực lượng lao động sức mạnh của nền tảng email linh hoạt. Sự kết hợp này giúp loại bỏ nhu cầu chuyển đổi liên tục giữa các tab, cho phép nhóm bán hàng tập trung vào những công việc quan trọng.

Đồng bộ danh bạ Google Mail sang Zoho Mail

Tại khoản Gmail bị xâm phạm có nghĩa là mất đi quyền truy cập vào mọi email từng nhận hoặc gửi đi, điều này đồng nghĩa với việc bạn mất đi những email quan trọng cung cấp ngữ cảnh cho khách hàng, cũng như thông tin chi tiết và thông báo cần thiết.

Bằng cách tích hợp Gmail và Zoho Mail, bạn đang tạo tuyến phòng thủ thứ hai cho các email của mình và giảm thiểu khả năng xảy ra thảm họa.

đồng bộ danh bạ google mail sang zoho mail

Cập nhật danh bạ Zoho Books với cú nhấp chuột

Zoho Books là một trong những ứng dụng phổ biến nhất khi cung cấp gói kế toán linh hoạt và mạnh mẽ có thể được sử dụng để đưa ra quyết định sáng suốt hơn về tài chính doanh nghiệp. Kết nối Gmail và Books đồng nghĩa với việc tận dụng tối đa hai giải pháp, mang đến cho người dùng khả năng truy cập dễ dàng vào cả hai nền tảng.

Bạn cũng có thể nhanh chóng nhập Google Mail của mình vào Books chỉ với một cú nhấp chuột, như vậy danh bạ của bạn luôn được đồng bộ hóa và cập nhật thường xuyên.

Khả năng tích hợp vô hạn

Bên cạnh đồng bộ danh bạ Google Mail sang Zoho Mail hay với ứng dụng Books, bạn còn được cung cấp một số tích hợp đáng kinh ngạc khác giữa Gmail với Zoho, chẳng hạn như Campaigns, Desk, hay Expense.

Hướng dẫn chi tiết đồng bộ danh bạ Google Mail sang Zoho Mail

Khi người dùng mới chuyển từ dịch vụ Google Workspace sang sử dụng email Zoho, việc chuyển danh bạ từ ứng dụng này sang ứng dụng kia là nhiệm vụ bắt buộc để công việc không bị gián đoạn.

Công việc này sẽ trở nên đơn giản và được thực hiện nhanh chóng hơn nếu bạn biết cách để đồng bộ danh bạ Google Mail sang Zoho Mail. Dưới đây chính là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tham khảo thực hiện.

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào danh bạ trên phần mềm Zoho theo địa chỉ contacts.zoho.com/.

Bước 2: Chọn chức năng thêm danh bạ trên nền tảng >> Tìm đến phần thêm ứng dụng với ký hiệu (⁝) và chọn Import.

huong-dan-dong-bo-danh-ba-google-mail-sang-zoho-mail-anh-1

Bước 3: Tiếp tục chọn phương thức để thêm danh bạ

Tại bước này sẽ có nhiều lựa chọn dành cho bạn để tiến hành thêm danh bạ. Tuy nhiên, ở đây chúng ta lựa chọn đồng bộ danh bạ Google Mail sang Zoho Mail như hình dưới.

huong-dan-dong-bo-danh-ba-google-mail-sang-zoho-mail-anh-2

Bước 4: Tiếp tục với việc lựa chọn phương thức thêm danh bạ từ Gmail

Ở đây bạn được cung cấp 2 tùy chọn:

  • Import Contacts From Google: Thêm tất cả danh bạ trên Gmail sang nền tảng Zoho (Chỉ đồng bộ 1 lần).
  • Sync contacts from Google: Thêm và đồng bộ tất cả danh bạ trên Gmail sang Zoho (Đồng bộ liên tục từ Google Mail sang).

huong-dan-dong-bo-danh-ba-google-mail-sang-zoho-mail-anh-3

Bước 5: Nhập thông tin tài khoản Gmail để tiến hành đồng bộ Google Mail sang Zoho Mail.

huong-dan-dong-bo-danh-ba-google-mail-sang-zoho-mail-anh-4

Bước 6: Kiểm tra phần đồng bộ trên Zoho

Tại trang Import, bạn có thể tìm thấy phần Synced Contacts – cung cấp thông tin về việc dữ liệu được đồng bộ từ đâu. Từ đó, người dùng tiến hành kiểm tra xem quá trình đã thành công với đầy đủ thông tin danh bạ hay chưa.

huong-dan-dong-bo-danh-ba-google-mail-sang-zoho-mail-anh-5

Trong quá trình đồng bộ danh bạ giữa hai nền tảng email, nếu gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào, bạn có thể bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Việc đồng bộ danh bạ Google Mail sang Zoho Mail giúp công việc của người dùng không bị gián đoạn và ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu suất làm việc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến cách sử dụng kết hợp hai nền tảng email này hiệu quả, hãy kết nối ngay với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – qua Hotline 024 9999 7777, các chuyên gia công nghệ của chúng tôi sẽ ngay lập tức hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận