AppSheet – Giải pháp hỗ trợ triển khai no-code app mạnh mẽ

Nếu doanh nghiệp đang cần phát triển ứng dụng cho riêng mình một cách nhanh chóng và với chi phí thấp, AppSheet của Google là một sự lựa chọn lý tưởng. Thông qua bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cốt lõi liên quan đến nền tảng hỗ trợ tạo ứng dụng no-code mạnh mẽ này.

AppSheet là gì?

AppSheet – nền tảng phát triển ứng dụng không cần mã (no-code) dựa trên đám mây – cho phép cá nhân và doanh nghiệp có thể thể xây dựng, triển khai các ứng dụng cho web cũng như thiết bị di động mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về code. Với giao diện trực quan và chức năng kéo – thả, người dùng dễ dàng thiết kế, tích hợp và quản lý dữ liệu ứng dụng của mình, đơn giản hóa quy trình và tăng hiệu quả.

appsheet là gì

AppSheet hỗ trợ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, bao gồm Google Sheets, SQL database và các dịch vụ đám mây. Nền tảng này cung cấp các update theo thời gian thực, tính năng cộng tác và tích hợp mạnh mẽ, điều đó khiến cho AppSheet trở thành một giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp và tổ chức muốn tự mình phát triển ứng dụng tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình trong thời gian ngắn.

Đặc điểm nổi bật của AppSheet

Như đã đề cập, người dùng AppSheet không cần có kiến thức về code hoặc lập trình mà vẫn có thể tạo ứng dụng để giải quyết vấn đề trong tổ chức. Đó là bởi vì nền tảng tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ, chẳng hạn như:

 • Dễ sử dụng: Giao diện của nền tảng khá trực quan và cho phép bất kỳ ai không có kiến thức chuyên sâu về code cũng có thể tạo một app chỉ trong vài bước thực hiện. AppSheet cũng cung cấp các template được thiết kế sẵn để bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo về sự chuyên nghiệp.
 • Cập nhật theo thời gian thực: Vì datasheet được đồng bộ hóa với ứng dụng nên những sửa đổi được thực hiện trên các nền tảng có tích hợp sẽ hiển thị ngay lập tức trên màn hình của người dùng.
 • Bảo mật cao: Vì được tích hợp với nền tảng Google Cloud, nên AppSheet có các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất cho Google cung cấp.
 • Khả năng tương thích tốt: Các app được tạo thông qua nền tảng này có thể tương thích với các hệ điều hành khác nhau, bao gồm Cloud, SaaS, iOS và Android. Ngoài ra, những ứng dụng đó cũng được sử dụng tốt trên máy tính, tablet hoặc điện thoại di động.
 • Giá cả phải chăng: AppSheet cung cấp phiên bản không tính phí với các công cụ cơ bản để tạo cơ hội cho doanh nghiệp trải nghiệm thử trước khi quyết định đầu tư. Các gói tính phí khác có mức giá tiết kiệm và đi kèm với nhiều tính năng nâng cao và độ bảo mật tốt.

Khi nào cần đăng ký AppSheet?

khi nào đăng ký appsheet

Là giải pháp cho phép các công ty nhanh chóng tạo app mà không cần viết code, AppSheet được thiết kế đặc biệt cho những người không phải là lập trình viên nhưng cần tự động hóa quy trình kinh doanh. Nền tảng này có thể tích hợp với các hệ thống hiện có hoặc các dịch vụ đám mây, qua đó giúp công ty quản lý dữ liệu và quy trình dễ dàng hơn. 

Các trường hợp sử dụng AppSheet trong doanh nghiệp khá đa dạng. Dưới đây là một số ví dụ về các dự án có thể được quản lý bằng cách tạo ứng dụng trên nền tảng AppSheet:

 • Ứng dụng quản lý dự án Marketing
 • Ứng dụng kiểm kê để theo dõi việc kiểm kê các mặt hàng và ghi lại số lượng hàng tồn kho đến – đi
 • Ứng dụng quản lý và điều phối công việc của nhóm
 • Ứng dụng để onboarding cho nhân viên mới
 • Ứng dụng theo dõi việc giao hàng để gửi thông báo cho khách hàng
 • Ứng dụng cho phép nhân viên đăng ký khách ra vào tòa nhà (văn phòng làm việc), gửi thông báo và theo dõi khách.

Các tùy chọn đăng ký AppSheet

các tùy chọn google appsheet

AppSheet được chia thành 04 gói với các tính năng và mức giá khác nhau, bao gồm: 

 • Starter plan: Cung cấp các tính năng tự động hóa và ứng dụng cơ bản cũng như khả năng kết nối với bảng tính và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tệp trên đám mây.
 • Core plan: Được bổ sung thêm các tính năng tự động hóa, ứng dụng nâng cao, kiểm soát bảo mật và hỗ trợ khách hàng qua email.
 • Enterprise Standard plan: Chứa các tính năng nâng cao, mô hình học máy và hỗ trợ khách hàng ưu tiên.
 • Enterprise Plus plan: Cung cấp các tính năng toàn diện nhất, bao gồm biện pháp quản trị và bảo mật nâng cao, hỗ trợ các dịch vụ dữ liệu doanh nghiệp.

Để đảm bảo nhiều đối tượng có thể tiếp cận, giấy phép AppSheet Core được đưa vào các phiên bản Google Workspace:

 • GG Workspace Business Starter, Standard và Plus
 • GG Workspace Enterprise Starter và Standard
 • GG Workspace Non-profit
 • GG Workspace Education Standard

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về AppSheet và hỗ trợ lựa chọn gói giải pháp phù hợp nhất, hãy nhấp ngay vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để gặp các chuyên gia của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Lý do doanh nghiệp nên đăng ký AppSheet

lợi ích của appsheet

Bằng cách sử dụng AppSheet, doanh nghiệp có thể tạo ra các giải pháp tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình mà không cần thuê đội ngũ lập trình viên hoặc tốn nhiều thời gian và tiền bạc cho việc lập trình ứng dụng. Hãy cùng tham khảo một số lý do khiến AppSheet được nhiều cá nhân và doanh nghiệp ưa chuộng trong việc xây dựng ứng dụng:

 • Trao quyền cho đội ngũ: Duet AI trong AppSheet mở ra sức mạnh của AI tạo sinh trong quá trình tạo app, cho phép nhân viên mô tả đơn giản vấn đề đang gặp phải, từ đó xây dựng một ứng dụng đáp ứng được nhu cầu hiện tại.
 • Tăng năng suất làm việc: AppSheet giúp tổ chức tự động hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu quả. Chẳng hạn, Globe Telecom đã sử dụng nền tảng này để xây dựng một ứng dụng tùy chỉnh cho phép nhân viên quản lý yêu cầu của khách hàng, theo dõi hàng tồn kho và giải quyết vấn đề kịp thời. Nhờ vậy, công ty này đã giảm 79,8% thời gian quay vòng quy trình kinh doanh.
 • Trải nghiệm tích hợp: Các ứng dụng và công cụ tự động hóa của AppSheet có thể tích hợp liền mạch với các ứng dụng trong hệ sinh thái Google Workspace như Gmail và Chat, giúp người dùng tránh tình trạng phải chuyển đổi công cụ để hoàn tất quy trình kinh doanh. 
 • Cải thiện dịch vụ khách hàng: AppSheet giúp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn nhờ vào các công cụ cần thiết cho việc giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Ví dụ, công ty xuất khẩu hải sản Chile Camanchaca đã sử dụng nền tảng để xây dựng một app tùy chỉnh nhằm giúp kỹ thuật viên quản lý lệnh sản xuất, theo dõi tài sản và liên hệ khách hàng.
 • Giảm chi phí: AppSheet giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bằng cách trao quyền cho nhân viên để họ xây dựng các ứng dụng mạnh mẽ nhằm mục đích tự động hóa quy trình quan trọng mà không cần đến đội ngũ lập trình viên hoặc quy trình CNTT nội bộ phức tạp.

Đăng ký AppSheet tại đâu?

Với những lợi ích mà AppSheet mang đến cho doanh nghiệp, nền tảng này trở thành một trong những dịch vụ của Google được “săn đón” nhiều trên thị trường, đặc biệt trong thời đại số hóa hiện nay. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng dịch vụ cho việc phát triển app no-code, HVN – Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud – không chỉ cung cấp đa dạng các gói giải pháp được tối ưu ở mức chi phí phải chăng mà còn cam kết đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ hành trình sử dụng.

đăng ký appsheet tại hvn

Hoạt động dựa trên phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đội ngũ nhân viên với kiến thức chuyên sâu về các dịch vụ của Google sẽ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình khi nhận được yêu cầu từ doanh nghiệp. Hơn nữa, chúng tôi còn cung cấp cho bạn cẩm nang khai thác hiệu quả các tính năng của AppSheet dưới sự hướng dẫn chi tiết của đội ngũ chuyên gia.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về AppSheet – nền tảng hỗ trợ xây dựng ứng dụng no-code cho riêng tổ chức. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc có nhu cầu được tư vấn chuyên sâu hơn về giải pháp trước khi đăng ký, bạn có thể kết nối với các chuyên gia về Google của HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline  024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận