04 bước chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive

Việc nhận một tài liệu dài được gửi dưới dạng hình ảnh đôi khi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì phải gõ lại tất cả nội dung thành văn bản để tiện lợi cho chỉnh sửa và cộng tác. Google Drive có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách trích xuất văn bản từ bất kỳ hình ảnh hoặc PDF nào bằng công cụ OCR tích hợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive.

Tại sao cần chuyển hình ảnh thành văn bản?

chuyển hình ảnh thành văn bản

Có một số lý do khiến việc chuyển hình ảnh thành văn bản trở thành một nhu cầu tất yếu đối với nhiều người dùng, đặc biệt cho mục đích công việc. Dưới đây là một số lời giải thích cho vấn đề này:

 • Tìm kiếm và chỉnh sửa: Không giống hình ảnh, các tài liệu dựa trên văn bản có thể chỉnh sửa được một cách dễ dàng. Vì thế, khi chuyển hình ảnh thành văn bản sẽ giúp bạn có thể thực hiện các thay đổi, chỉnh sửa hoặc bổ sung về nội dung mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
 • Dịch nội dung văn bản: Văn bản trích xuất từ hình ảnh có thể được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau bằng các công cụ dịch thuật. Đó là lý đó khiến nhiều người dùng lựa chọn chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive và sau đó tận dụng tính năng Translate tích hợp trong Google Docs để dịch văn bản sang ngôn ngữ mong muốn.
 • Giảm dung lượng lưu trữ: Tệp văn bản thường yêu cầu ít dung lượng lưu trữ hơn tệp hình ảnh. Việc chuyển đổi hình ảnh thành văn bản có thể là một biện pháp tiết kiệm không gian lưu trữ, đặc biệt là khi cần phải xử lý khối lượng tài liệu lớn.
 • Tăng cường khả năng cộng tác: Các tài liệu dựa trên văn bản có lợi hơn cho việc cộng tác. Đặc biệt khi chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive, bạn có thể dễ dàng chia sẻ với các thành viên khác trong nhóm để xem xét, nhận xét và cộng tác tên tài liệu.

Ưu điểm của chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive

Google Drive là nơi tuyệt vời để lưu ảnh, tài liệu và các tệp quan trọng khác để hỗ trợ cho quá trình làm việc. Không chỉ lý tưởng cho việc lưu trữ, Drive còn đóng vai trò công cụ tiện lợi để chuyển hình ảnh thành văn bản.

ưu điểm của chuyển hình ảnh thành văn bản trên google drive

Vậy ưu điểm của việc sử dụng Drive cho việc chuyển đổi này là gì?

Chuyển đổi hàng loạt file ảnh cùng một lúc

Bạn có thể tiến hành chuyển đổi nhiều hình ảnh hoặc tệp khác thành văn bản bằng cách tải tất cả lên không gian đám mây Google Drive cùng một lúc. Điều này giúp dễ dàng chuyển đổi lượng lớn dữ liệu trong thời gian nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

Lưu văn bản theo thời gian thực

Drive được biết đến là không gian lưu trữ trực tuyến dễ sử dụng, nên ngay sau khi việc chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive được hoàn thành, cả tệp hình ảnh và văn bản đều được lưu đầy đủ trên đám mây. Bạn có thể truy cập và trực tiếp chỉnh sửa văn bản ngay sau đó mà không cần phải chuyển sang tab mới. Mọi thay đổi được thực hiện trên tài liệu cũng sẽ được lưu lại theo thời gian thực.

Dễ dàng thao tác hơn các công cụ khác

Bạn có thể tiến hành chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive một cách nhanh chóng và dễ dàng nhờ vào giao diện trực quan và thân thiện với người dùng. Trong khi các công cụ khác yêu cầu bạn chọn thủ công từng ảnh một trước khi bắt đầu quá trình, Drive giúp bạn tiết kiệm thời gian khi hỗ trợ chuyển đổi hàng nghìn ảnh cùng một lúc.

Điều kiện tiên quyết để chuyển hình ảnh thành văn bản

điều kiện khi chuyển hình ảnh thành vawnbanr trên google drive

Trước khi tiến hành việc chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive, bạn nên nắm rõ những điều kiện tiên quyết đối với hình ảnh, bao gồm:

 • Định dạng: Bạn có thể chuyển đổi nhiều định dạng hình ảnh khác nhau như JPEG, PNG, GIF hoặc PDF.
 • Kích thước tệp: Kích thước tệp của bạn phải từ 2MB trở xuống.
 • Độ phân giải: Hình ảnh phải có độ phân giải ít nhất 10 pixel.
 • Định hướng: Tài liệu phải theo chiều dọc. Nếu hình ảnh quay sai hướng, bạn cần xoay lại, sau đó mới tiến hành tải lên Google Drive.
 • Ngôn ngữ: Google Drive có thể tự động phát hiện ngôn ngữ được sử dụng trong hình ảnh.
 • Bộ phông chữ và ký tự: Bạn nên sử dụng các phông chữ phổ biến như Arial hoặc Times New Roman trong tài liệu vì nó dễ phát hiện.
 • Chất lượng hình ảnh: Sử dụng hình ảnh sắc nét với ánh sáng tốt để có được kết quả chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive tốt nhất.

Chi tiết cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive

Bước 1: Để chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive, hãy truy cập vào Drive trên máy tính thông qua Google Apps nằm ở góc phải trên cùng màn hình.

truy cập vào google drive

Bước 2: Chọn vào + New >> File upload để tải lên hình ảnh cần được chuyển đổi nội dung thành văn bản.

tải file hình ảnh lên drive

Bước 3: Nhấp chuột phải vào hình ảnh muốn chuyển đổi >> nhấp vào Open with và chọn Google Docs.

chuyển hình ảnh thành văn bản trên google drive

Bước 4: Sẽ mất chút thời gian để Drive chuyển đổi hình ảnh thành tài liệu Google Docs. Tệp nhận được sau khi chuyển đổi có thể gặp một vài lỗi về trình bày, vì thế người dùng cần thực hiện chinh sửa lại văn bản về các vấn đề như kiểu phông chữ, cỡ chữ, màu nền,…trước khi chính thức sử dụng cho công việc của mình.

Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình thực hiện chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive, bạn có thể bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ giải quyết.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Tự hào trở thành Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN sở hữu đội ngũ nhân viên có kỹ năng và kiến thức chuyên môn được Google công nhận. Chúng tôi không chỉ cung cấp đa dạng các giải pháp Google Workspace với các mức giá đã được tối ưu để phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam, mà còn đồng hành cùng doanh nghiệp khi cung cấp cẩm nang khai thác hiệu quả các ứng dụng, chẳng hạn như cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn biết thêm một tính năng thú vị khi sử dụng Google Workspace cũng như biết cách để chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Drive. Nếu có nhu cầu khai thác thêm các tính năng tuyệt vời khác của các ứng dụng Google, hãy kết nối trực tiếp với các chuyên gia của HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 để được được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận